Đóng

Tin tức

10 / 12 2017

5 tiêu chí sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học

Cách sắp xếp hàng hóa trong kho thể hiện sự sáng tạo, khoa học và bộ mặt của một công ty. Vì vậy, bài viết này chuyển nhà Hà Nội của Move Home  sẽ giúp bạn sắp xếp hàng hóa nhanh gọn, tiết kiệm diện tích và dễ dàng tìm kiếm.

5 tiêu chí sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học

Đối với những công ty sản xuất, thương mại hay các siêu thị có nhiều hàng hóa và các nguyên liệu đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích thước,… Việc sắp xếp hàng hóa sao cho tiết kiệm diện tích, dễ tìm, dễ kiểm tra số lượng và tránh thất thoát hư hỏng là vấn đề quan trọng. Cách sắp xếp hàng hóa trong kho cần lưu ý những vấn đề sau:

  1. Cách sắp xếp hàng hóa trong kho nhờ chỉ dẫn để nhận diện

Để hàng không bị lẫn lộn khó phân biệt, cách đơn giản nhất là dán các nhãn chỉ dẫn có đề nhà sản xuất, mã hàng, tên sản phẩm, ngày nhập kho. Nhờ chỉ dẫn đó, nhân viên sẽ có cách sắp xếp hàng hóa trong kho một cách khoa học.

5 tieu chi sap xep hang hoa trong kho khoa hoc 1

Cách sắp xếp hàng hóa trong kho đơn giản

Việc dán nhãn này lên cánh tủ, giá bày sẽ tạo sự gọn gàng, khoa học và dễ tìm kiếm.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển kho bãi

  1. Thực hiện các quy định riêng để sắp xếp hàng hóa trong kho

Người thủ kho sẽ phải chủ động nêu lên ý tưởng về cách sắp xếp hàng hóa trong kho. Trong đó, lập sơ đồ kho kèm theo chỉ dẫn và dán ở cửa sẽ giúp quá trình kiểm kê hàng nhanh chóng hơn. Có thể dùng ký tự, kí hiệu hoặc chữ số để đánh dấu kệ, tầng kệ.

Khi nhập hàng, thủ kho có trách nhiệm sắp xếp mặt bằng ngăn nắp, sạch sẽ. Hàng hóa khi xếp dỡ, di chuyển phải nhẹ nhàng, tránh va chạm, đổ vỡ. Sau khi xuất hàng, cần được thu xếp gọn gàng để có nơi trưng bày loại hàng hóa khác, hàng dư cần để khu vực riêng,

Cách sắp xếp hàng hóa trong kho cần tránh những khu vực có nước mưa, nắng. Hoặc có phương pháp xử lý để đảm bảo hàng không bị hư hỏng.

  1. Sử dụng pallet trong cách sắp xếp hàng hóa trong kho

Pallet trong thiết kế sẽ giúp bảo quản sản phẩm, thông gió nền nhà kho và phân lô để xuất nhập chính xác. Tránh tiếp xúc hàng hóa với mặt sàn ẩm thấp làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm gây những tổn thất. Kích thước của pallet thông thường là 1m đến 1,2m, độ cao tối đa khoảng 1,5m.

  1. Sắp xếp hàng hóa trong kho nên có các lối đi

5 tieu chi sap xep hang hoa trong kho khoa hoc 2

Tạo các lối đi phù hợp trong cách sắp xếp hàng hóa trong kho

Cách sắp xếp hàng hóa trong kho cần có lối đi cho người và phương tiện bốc dỡ. Bề rộng của lối đi sẽ phụ thuộc vào máy móc, thiết bị chuyên chở và chất xếp các mặt hàng.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà tại Quận Long Biên

  1. Sắp xếp hàng hóa trong kho cần xác định tính di động hàng hóa

Đối với những sản phẩm để tạm thời và di chuyển trong thời gian ngắn, nên bố trí kệ kho gần khu vực cửa chính. Điều này làm bạn không mất nhiều thời gian bốc dỡ hàng cũng như thời gian di chuyển trong kho.

Trên đây là một số chia sẻ về cách sắp xếp hàng hóa trong kho của Move Home. Nếu bạn cảm thấy khó khăn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn về dịch vụ.

Xem thêm: Có thể phát sinh chi phí gì khi chuyển nhà?

Hotline 084.34.34.334