Kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết từ A đến Z - Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ Vận tải Thế Chiến
Đóng

Chuyên Mục Khác

2 / 09 2021

Kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết từ A đến Z

Chuyển nhà, chuyển tới nơi ở mới là một thay đổi lớn trong cuộc sống, bên cạnh sự háo hức đón chờ những điều mới mẻ, bạn sẽ gặp không ít khó khăn và lo lắng trong vấn đề vận chuyển đồ đạc như sắp xếp thời gian, thứ tự công việc, và còn phải lo đến vấn đề chi phí,…

Đã có kinh nghiệm phục vụ nhiều khách hàng, Move Home hiểu về những trăn trở và âu lo của bạn, chúng tôi xin chia sẻ nhưng kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích trong bài viết này, hi vọng có thể giúp bạn có một trải nghiệm thú vị và thuận lợi

Trước khi chuyển nhà

Tìm hiểu, lựa công ty chuyển nhà và đặt lịch

Thị trường hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ chuyển nhà với chất lượng và giá cả khác nhau. Hãy cân nhắc những điều sau đây để lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ phù hợp với gia đình mình nhé

  • Hỏi ý kiến người quen, những người đã có kinh nghiệm chuyển nhà để xin một vài địa chỉ, thông tin sau đó tự mình liên hệ và tìm hiểu kĩ hơn.
  • Xem các đánh giá thực tế về chất lượng các công ty dịch vụ qua nền tảng mạng xã hội facebook, zalo, các website…Hoặc đăng tải thắc mắc, ý kiến của mình lên đó để được nhận những thông tin từ người khác. 
  • Tận dụng công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google để tìm ra thông tin rõ ràng về các thương hiệu, công ty dịch vụ tốt, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với gia đình mình.

Bạn nên lựa chọn ra 3-4 đơn vị vận chuyển để so sánh và đưa ra lựa chọn, sau khi xong tất cả mọi việc, đây chính là thời điểm để bạn liên hệ và chốt thoả luận với bên vận chuyển, hẹn ngày giờ , ký kết hợp đồng nếu có và chỉ cần chờ đến ngày dịch vụ được hoàn thành.

Chọn hình thức chuyển nhà.

Có nhiều hình thức chuyển nhà khác nhau tuỳ vào quy mô và số lượng đồ đạc của gia đình. Bạn thử tham khảo những hình thức dưới đây xem đâu sẽ phù hợp nhất với gia đình mình nhé.

  • Tự chuyển nhà bằng xe máy: hình thức này phù hợp với những gia đình ít đồ đạc, có thể sắp xếp mọi thứ gọn gàng và chuyển đi vài chuyến bằng xe máy. Tuy nhiên hình thức này không đảm bảo sự an toàn cao khi đi trên đường, đồng thời gia đình cũng cần có nhiều người bỏ công sức và thời gian để hỗ trợ.
  • Chuyển nhà bằng xe ba gác: hình thức này cũng là một trong những hình thức tiết kiệm và phù hợp với những gia đình ít đồ đạc, hay các bạn sinh viên. Tuy nhiên xe ba gác bị hạn chế về thời gian và tuyến đường trong nội thành nên bạn sẽ không được chủ động về mặt thời gian.
  • Thuê xe tải: với hình thức này bạn có thể linh động về thời gian, tiết kiệm được công sức. xe tải có thể vận chuyển được cả những đồ cồng kềnh nên chỉ cần 1-2 chuyến xe bạn đã có thể mang cả căn nhà của mình tới nơi ở mới rồi.
  • Dịch vụ chuyển nhà trọn gói: hình thức này vô cùng thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức. Bỏ ra một khoản chi phí hợp lý nhưng bù lại công ty dịch vụ sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc, đóng gói, chuyển đi, tháo dỡ và thậm chí cả lắp đặt, hơn thế nữa nhiều công ty dịch vụ sẽ có những gói bảo hiểm cam kết đền bù thiệt hại sản phẩm lên tới 100% nếu trong quá trình vận chuyển có xảy ra rủi ro không mong muốn. Đây là lựa chọn thích hợp với hầu hết các gia đình.

Lập danh sách đồ đạc, và các công việc theo thứ tự ưu tiên.

Sau khi đã quyết định hình thức vận chuyển phù hợp, các bạn bắt đầu tiến hành dọn đồ. Để quá trình chuyển nhà được diễn ra suôn sẻ, bạn nên có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết với một danh sách phân loại các đồ đạc, thứ tự đóng gói ưu tiên và bắt đầu gói gém chúng lại cẩn thận.

Chuẩn bị đồ đóng gói: Chuẩn bị sẵn thùng carton, băng dính, đồ chống sốc, túi bao tải,… để đóng gói đồ đạc trong trường hợp bạn tự đóng gói và vận chuyển. Nếu bạn đã lựa chọn dịch vụ vận chuyển trọn gói, bạn chỉ cần lên danh sách và cùng giám sát lúc nhân viên ở đó đóng đồ để đảm bảo đồ không thất lạc hay rủi ro hỏng hóc.

Đóng gói theo từng phòng, từng loại đồ: Một cách thuận tiện trong lúc đóng gói cũng như dỡ đồ là hãy đánh dấu cụ thể đặc điểm của từng thùng đồ. Bạn có thể sắp xếp theo “đồ phòng khách”, “đồ phòng bếp”, “Đồ trang trí”, “sách vở”,…những đồ dễ vỡ cũng nên lưu ý ghi chú lại.

Sắp xếp các thủ tục

Để mọi việc diễn ra suôn sẻ, bạn cũng nên tìm hiểu trước về các thủ tục đỗ xe tải ở nơi đến và đi, làm việc trước với tổ trưởng/tổ dân phố hoặc ban quản lý toà nhà chung cư để xe tải vận chuyển có chỗ đậu xe an toàn, không gây ra quá nhiều ồn ào, tránh ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây, bạn sẽ giúp bạn tìm được đơn vị vận chuyển đồ phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ chuyển đồ, hãy liên hệ với Move Home để được phục vụ tận tình với đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, làm việc nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhé!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số nhà 34, Xóm Thụy , Phú Diễn, Bắc từ Liêm

Số điện thoại: 01679.892.236 – 01243.434.334

Website: https://www.chuyennhahanoi.com.vn

Hotline 0785777000