SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI THUÊ XE TẢI CHỞ ĐỒ...
Đóng

Tin tức

15 / 12 2020

Sai lầm cần tránh khi thuê xe tải chở đồ dịp tết

Tết là thời điểm buôn bán hàng tấp nập kéo theo đó nhu cầu thuê xe tải chờ đồ cũng nhiều hơn. Vậy nhưng đừng vì cần mà vội vàng và mắc phải những sai lầm sau đây.

 

thuê xe tải chở đồ

 

Chỉ chú ý đến giá mà bỏ qua chất lượng khi thuê xe tải chờ đồ

Trong bối cảnh hàng nhiều xe hiếm, nhiều người thấy thuê được xe là may mắn. Vậy nên thấy có được đơn báo giá rẻ là vồ vập thuê ngay không cân nhắc. Thế nhưng, thực tế ngày tết mà giá thuê rẻ là rất hiếm, thậm chí nó còn đi cùng với nhiều rủi ro khôn lường khác.

Rất có thể xe đã quá cũ hay người lái không có kinh nghiệm sẽ ảnh hưởng tới thời gian và hàng hóa. Không ít người thuê xe rẻ hơn được 1 triệu nhưng ngậm ngùi mất mấy chục triệu vì hàng hóa dập nát đầu mua họ không chịu nhận.

Vì thế, đừng vì vội mà bỏ qua khâu kiểm tra chất lượng xe nhé. Hãy đảm bảo xe tốt, tài xế có kinh nghiệm để an tâm về hoằng hóa.

Chọn bừa, không kiểm tra uy tín của đơn vị vận chuyển

Anh Hoàng – một chủ vựa buôn hoa quả cho hay: vào ngày tết đơn hàng tới tấp nhu cầu thuê xe tải chở đồ lớn, thế nên có lần anh vội vã lên mạng tìm kiếm thông tin. Khi thấy có đơn vị cho thuê với mức giá hợp lý, anh liền chốt thuê mà không nghĩ ngợi gì.

Nhưng khi xe đến nơi, anh thấy không hài lòng vì xe cũ chứ không mới như hình. Tài xế lái mới lái chưa có kinh nghiệm. Kết quả chuyến hàng đó của anh đến muộn và gặp nhiều rắc rối trong khâu thanh toán.

Sau này, anh tìm hiểu lại mới biết đơn vị cho thuê đó là đơn vị không chuyên. Họ chỉ tận dụng những ngày tết xe rảnh rỗi nên làm thêm kiếm tiền, vì thế không có kinh nghiệm xử lý. Từ đấy anh Hoàng quyết tâm chỉ làm việc với những nơi đã tìm hiểu kỹ, nắm chắc về họ.

 

thuê xe tải chở đồ

Không kiểm kê và đóng gói cẩn thận hàng hóa khi vận chuyển

Đối với những đơn vị thường xuyên vận chuyển hàng hóa đã có kinh nghiệm thì ít xảy ra vấn đề này. Tuy nhiên, với những chủ hàng lần đầu thuê xe thì vẫn hay vấp phải.

Bạn hãy lưu ý trước khi thuê xe vận chuyển cần kiểm kê số lượng hàng hóa và có bàn giao bằng văn bản đàng hoàng. Đặc biệt, đối với những hàng dễ với hay hàng linh kiện nhỏ thì cần phải đóng gói, chèn cẩn thận tránh những va vấp trên đường làm vỡ hay mất mát.

Trước khi xe chạy cần bàn giao số lượng cùng hiện trạng hàng hóa đồng thời bắt chủ xe cam kết nếu có bất cứ sơ suất nào trong quá trình vận chuyển phía bên họ phải chịu trách nhiệm. Có như vậy mới giảm thiểu được những thiệt hại trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn có nhu cầu thuê xe tải chở đồ ngày tết ngay bây giờ hãy liên hệ với Move Home để đặt xe trước. Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong vận chuyển cam kết sẽ cung cấp dịch vụ với mức giá phải chăng, chất lượng xe tốt đồng thời có nhưng tư vấn hữu ích cho khách hàng.

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số nhà 34, Xóm Thụy , Phú Diễn, Bắc từ Liêm

Số điện thoại: 01679.892.236 – 01243.434.334

Website: https://www.chuyennhahanoi.com.vn

Hotline 084.34.34.334